Nên chọn lựa Marketing truyền thống hay Marketing Online

Xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng internet trở nên rộng rãi và phổ biến, các hình thức mua bán, kinh doanh dần thay đổi, thay vào đó là các dịch vụ marketing Online, điều này hướng đến cho sự phát triển của các công ty marketing online. Mặt dù hướng kinh doanh này có điểm nổi bật hơn so với marketing truyền thống nhưng tuy nhiên mổi hình thức đều có những phương pháp kinh doanh riêng. Với bài viết dưới đây tôi sẻ bàn về sự khác biệt giữa 2 hình thức kinh doanh.

10 bước kinh doanh online thành công

7 bước kinh doanh online hiệu quả

Trước khi so sánh, ta hãy điểm qua những ưu điểm của Marketing Online

  • Khách hàng đang online ngày càng nhiều
  • Là chiến lược marketing dựa trên sở thích, xu hướng của khách hàng
  • Tiếp cận được khách hàng liên tục 24/7
  • Tương tác 2 chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Tiếp cận chính xác tới từng khách hàng (1 to 1)
  • Dữ liệu và thông tin có thể lưu trữ dễ dàng
  • Thông tin và nội dung có thể tùy biến được
  • Hiệu quả có thể đo lường được
  • Chi phí thấp

So sách Marketing Online & Marketing Offline

Bảng so sánh Marketing Online và Marketing truyền thống

nên chọn marketing online hay marketting truyền thống

Rõ ràng với những lợi thế của mình, Marketing Online đã trở thành tất yếu của nhiều doanh nghiệp. Và nếu biết đầu tư đúng mức hiệu quả của Marketing Online mang lại sẽ vô cùng lớn.

Bạn có nhu cầu “tư vấn marketing online” ?

Lựa chọn Marketing online hay marketing truyền thống?

Thực tế, trong rất nhiều trường hợp chiến lược Marketing truyền thống có thể hỗ trợ chiến lược online marketing và ngược lại. Điều này được ứng dụng uyển chuyển trong từng trường hợp và rất đa dạng, tùy vào mục đích tiếp thị của từng doanh nghiệp, từng chiến dịch quảng cáo.

Một khi bạn đã hiểu rõ về marketing online, bỏ thời gian và công sức để nghiên cứu, thử ứng dụng nó, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị có thể phối hợp được giữa hai chiến lược marketing truyền thống và marketing online. Hơn nữa, bên cạnh đó,  các nguyên lý marketing truyền thống vẫn còn tính ứng dụng khá cao. Bởi quá trình mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người dùng ngày nay đã đổi khác, họ tham khảo thông tin nhiều nguồn trước khi đưa ra quyết định, do vậy nếu có thể thì việc kết hợp hai hình thức Marketing này là điều lý tưởng nhất cho chiến dịch của doanh nghiệp, từ việc tăng mức độ nhận biết thương hiệu đến doanh số kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp bạn đang có thắc mắc về vấn đề Marketing, bạn có thể tìm đến công ty marketing online để được hổ trợhãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với ITC để được chúng tôi tư vấn tận tình, miễn phí nhé!

Đánh giá bài viết!

Bình luận của Bạn